Esport อีสปอร์ต

เกมกีฬาเสมือนจริง อีสปอร์ต (Esport) สุดมันส์เดิมพันที่ OLE98

Esport หรือ อีสปอร์ต นั้น สำหรับในปัจจุบันนี้ก็เป็นที่รู้จักกันพอสมควร โดยเฉพาะสำหรับบรรดาผู้ที่ชื่นชอบการเล่นเกมเป็นอย่างมาก แต่ถึงอย่างไร ก็ยังมีอีกหลายต่อหลายคน ที่ยังไม่รู้จักและไม่เข้าใจว่าการพนัน หรือการเล่นเดิมพันจาก E-Sport มันคืออะไร แน่นอนว่านี่คือ กีฬา ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ที่มาในรูปแบบของการเล่นเกม โดยคุณนั้นสามารถที่จะเดิมพันแบบเดี่ยว หรือแบบชุด ก็ได้ตามใจชอบ แถมวิธีการแทง อีสปอร์ต นั้นก็ยังสามารถทำได้ง่ายๆ เหมือนกับการแทงบอลทั่วไปอีกด้วย

สำหรับก่อนหน้านี้ หรือแม้แต่ในปัจจุบันนี้ก็ตาม หลายคนนั้นก็ยังอาจจะมองว่า การเล่นเกมเป็นสิ่งที่ไร้สาระ แต่ในความเป็นจริงของโลกในทุกวันนี้ ในตอนนี้ เกม หรือ E-Sport  ในตอนนี้มันเป็นการเล่นที่จริงจัง ซึ่งสิ่งหนึ่งที่หลายๆคนมักไม่รู้ว่า จริงๆแล้วตอนนี้มันกลายเป็นอีกหนึ่งอาชีพไปแล้วด้วย เพราะเกมไม่ได้ให้เพียงแค่ความสนุก แต่ยังให้การฝึกความคิด ความสามัคคี และที่สำคัญก็คือ การฝึกฝนที่จะทำอะไรสักอย่างให้จริงจังมากที่สุด

ประวัติและที่มาของ Esport

จุดเริ่มต้นของ การแข่งขัน E-sports นั้น มีการเริ่มแข่งขันกันครั้งแรกในช่วงปี 1972 ที่มหาวิทลัยสแตนฟอร์ด ซึ่งเกมที่จัดแข่งขั้นในครั้งนั้นก็คือเกม Spacewar เป็นการแข่งขันภายในมหาวิทลัยกันเอง และในอีก 9 ปีต่อมา บริษัท Atari (Wiki Atari) ที่ตอนนี้ทนกระแสกาลเวลาไม่ไหวปิดตัวไปแล้ว ได้เคยจัดการแข่งขันเกม Space Invaders ซึ่งตอนนั้นมีผู้เข้าร่วมการแข่งขันมากกว่า 5,000 คนจากทั่วสหรัฐอเมริกากันเลยทีเดียว

ต่อมาหลังจากนั้น โลกก็เข้าสู่ยุคจุดเริ่มต้นแห่ง Internet ที่ตอนนี้มันกลายเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ไปเสียแล้วสำหรับมนุษย์  ซึ่งในช่วงนั้น Internet ก็ได้เข้ามามีบทบาทสำคัญอย่างมากกับเกม เพราะมันช่วยให้เราแข่งหรือเล่นกันในระบบ Online Multiplayer ได้ และในจุดนี้เอง ทำให้ก่อกำเนิดเกมอย่างเช่น Quake , Conuter-Srtike และ Starcraft ซึ่งทั้ง 3 เกมนี้นั่นเอง ก็ได้ก่อให้เกิดแรงจุดเริ่มต้นของคำว่า E-Sports หรือ Eletronic Sports หรือเรียกแบบภาษาไทยก็คือ เกมการแข่งขันที่ใช้เครื่องคอมพิวเตอร์

สำหรับ E-sport ก็มีอุปกรณ์การแข่งขันประกอบด้วย เมาส์ หูฟัง คีย์บอร์ด แผ่นรองเม้าส์ ซึ่งสิ่งเหล่านี้นั้นก็เปรียบได้กับรองเท้าของนักฟุตบอล รองเท้าวิ่ง หรืออุปกรณ์ของกีฬาทั่วๆไปที่ใช้แข่งขันกัน ส่วนคอมพิวเตอร์และเกมก็อนุมานได้ว่ามันคือชนิดของกีฬานั่นเอง

ซึ่งหลังจากมีเชื้อเพลิงแล้ว ไฟของ E-sports ก็ลุกโชนขึ้นอย่างต่อเนื่อง ในสหรัฐอเมริกามีการจัดตั้งองค์กร E-Sports อย่าง Major League Gaming หรือ MLG ที่ตั้งชื่อ Logo ขององค์กร รวมถึงการจัดการคล้ายๆ กับ Major League Baseball หรือ MLB และ Major League Soccer หรือ MLS ฟากเกาหลีใต้ที่นิยมชมชอบเกม Starcraf ถึงขั้นมีมหาลัยหลักสูตร Starcraft ก็ตั้งองค์กร Korea e-Sports Association ( KeSPA ) ขึ้นเพื่อกำหนดขอบเขต กติกาของการแข่งขัน E-sport ขึ้น โดยมีรัฐบาลเกาหลีใต้สนับสนุนอย่างเต็มที่ด้วย

เมื่อองค์กร KeSPA ตั้งขึ้นและเริ่มมีการแข่งขัน สปอนเซอร์ต่างๆ ก็เริ่มตื่นตัวกับธุรกิจตัวนี้ ก็ได้มีเจ้าของธรุกิจชั้นนำของเกาหลีเริ่มหันมามองมากขึ้น อาทิ สถานีโทรทัศน์ KT , บริษัท CJ Group , ธุรกิจเครือข่ายมือถือ SK Telecom , บริษัทเครื่องใช้ไฟฟ้า Samsung เป็นต้น ฟากสหรัฐอเมริกา MLG ก็มีสปอนเซอร์มาสนับสนุนอย่างต่อเนื่อง ต่อส่วนใหญ่จะเป็นบริษัทที่ผลิตและจำหน่ายเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์อย่าง Ben-Q , Logitech เป็นต้น

นอกจากนี้ E-sport  ยังมีการแข่งขันรายการใหญ่ของโลกอย่าง WCG หรือ World Cyber Games  , IEM หรือ Intel Extreme Masters เกิดขึ้นด้วย

เดิมพันอีสปอร์ตได้ที่นี่ esport

วิธีเล่น E-Sport และดูการแข่งขัน E-Sport กับเว็บ OLE98

วิธีเล่น Esport เป็นการเดิมพันอีสปอร์ต ในรูปแบบใหม่ที่ทันสมัยที่สุดในตอนนี้ โดยเป็นการเอากีฬาชนิดนี้เข้ามาอยู่ในรูปแบบการเดิมพัน ที่เป็นการแข่งขันจริง ๆ ในเกม Esport นั้นๆ โดยมีเกมชั้นนำที่คุณหลาย ๆ คนต่างก็ได้เคยสัมผัสมาแล้ว อาทิเช่น ARENA OF VALOR หรือ ROV ,  DOTA  2 , PlayerUnknown’s BattleGround หรือ PUBG เป็นต้น โดยเกมประเภทนี้ต้องเล่นกันเป็นทีมและอาศัยสกิลในการเล่นค่อนข้างสูง หรือ ต้องเล่นกันเป็นทีมเวิร์ค จึงจะสามารถเอาชนะคู่แข่งได้

สำหรับเรื่องเงินรางวัล แต่ละรายการจะมีเงินสำหรับทีมที่ชนะสูงมาก และกีฬาประเภทนี้ได้รับการยอมรับทั่วโลกแล้ว เราจึงเอารูปแบบการ เดิมพัน Esport มาให้ท่านได้ร่วมสนุกไปกับเกมที่ท่านชอบด้วย ในการเดิมพันกีฬาประเภทนี้ เราจะใช้อัตราต่อรอง และราคาน้ำในการวางเดิมพันกติกาเฉกเช่นเดียวกันกับการแข่งขันฟุตบอล

ซึ่งสำหรับวิธีการเดิมพัน E-sport  คือ เลือกทีมแข่งขันที่คิดว่าจะทำผลสกอร์ได้ดีที่สุดในเกมส์นั้น เดิมพันขั้นต่ำ 10 บาทและสูงสุด 80,000 บาท ( แล้วแต่คู่ที่มีเปิดให้เล่นเดิมพัน )

ไลฟ์สด ดูการแข่งขัน Esport ออนไลน์ ผ่านเว็บ OLE98 ที่เดียวเท่านั้น

     ทั้งนี้ เพื่อความเพลิดเพลินและเพิ่มอรรถรสในการแทงยิ่งขึ้น คุณสามารถดูการแข่งขัน Esport หรือ ติดตาม การแข่งขันE-sport ของทีมที่คุณชื่นชอบ หรือเกมที่คุณกำลังเล่นอยู่ เพื่อดูแนวทางการเล่นของนักกีฬามืออาชีพ แล้วนำมาพัฒนาฝีมือตัวเองให้เก่งขึ้น นับว่าเป็นการเรียนรู้ที่ได้เห็นการแข่งขันแบบจริง ๆ กับทีมชั้นนำในเกมต่าง ๆ โดยทางเราได้นำการถ่ายทอดสดในประเภทการแข่งขันของเกมต่าง ๆ เอาไว้ในเว็บ OLE98 เรียบร้อยแล้ว โดยที่คุณไม่ต้องเสียเวลาไปหาช่องจากที่อื่นมาดูเลยล่ะ

กติกา และ เทคนิคในการเดิมพันกีฬา E-Sport ที่จะให้ทั้งความสนุก และเงินเข้ากระเป๋าในคราวเดียวกัน

พนัน ESport คือ กีฬาอิเล็กทรอนิกส์ ที่สามารถจะเล่นแบบเดี่ยวหรือแบบทีมก็ได้ เกมที่ใช้ในการแข่งขัน จะถูกแยกประเภทเช่น เกมวางแผนรบ เกมต่อสู้ เกมยิงมุมมองบุคคลที่หนึ่ง โมบา โดยที่การแข่งจะถูกแบ่งออกเป็นระดับ ๆ เริ่มตั้งแต่ สมัครเล่น กึ่งอาชีพ และระดับมืออาชีพ และยังมีรายการแข่งขัน ในลีกต่าง ๆ เช่นเดียวกันกับการแข่งขันกีฬาทั่วไป

โดยเกมพนัน พนัน ESport  จะมีให้คุณได้เลือกแทงกันอยู่หลายเกม ไม่ว่าจะเป็น DOTA2 , Counter-Strike : Global Offensive , Starcraft2 , LOL , PlayerUnknown’s BattleGround หรือ PUBG และ Overwatch โดยเกมเหล่านี้เป็นเกมที่ได้รับความนิยมในระดับโลก นั่นจึงทำให้เกิดมีการเดิมพันกันเกิดขึ้นนั่นเอง

รูปแบบการเดิมพันของ E-sport  ( อีสปอร์ต ) จะมีด้วยกันทั้งหมด 5 รูปแบบ

 1. เดิมพันผู้ชนะ : คือ การทายผลผู้ชนะในแมพนั้น ๆ โดยที่การนับแต้มนั้น จะรวมช่วงต่อเวลาด้วย เพื่อให้รู้ผลเบ็ดเสร็จ ดังนั้นการเดิมพันจะสำเร็จ ก็ต่อเมื่อเกมได้มีการแข่งขันกันจนจบ
 2. เดิมพันแบบแฮนดิแคป : คือ การทายผลผู้ชนะ แบบมีราคาต่อ – รอง ซึ่งก็จะนับแต้มในช่วงต่อเวลาด้วยเพื่อให้รู้ผล โดยราคาต่อรอง สามารถอยู่ในเมพ / รอบ / Kills หรือในรูปแบบอื่น ๆ ที่สามารถนับผลเป็นตัวเลขได้
 3. เดิมพันแบบสูง/ต่ำ : แบบ เมพ / รอบ หรือ Kills หรือรูปแบบอื่น ๆ ที่สามารถนับผลเป็นตัวเลขได้ โดยจะนับช่วงต่อเวลารวมด้วย หากการแข่งขันนั้นยังไม่จบ หรือมีเหตุผลให้ต้องหยุดการแข่งขัน หรือมีการปรับแพ้ ก็ให้ยึดผล ณ เวลาที่หยุดการแข่งขัน เพื่อใช้ในการตัดสิน ถ้าเป็นกรณีอื่น นอกเหนือจากที่กล่าวมา ก็จะเป็นกรณีของบิลเดิมพัน
 4. เดิมพันระหว่างเล่น : คือ ตัดสินผลเมื่อการแข่งขันจบ หากทายผลแบบที่มีราคาต่อรอง หรือแบบแฮนดิแคป ต้องนำจำนวนต่อรองนั้น ต้องทำตอนสกอร์จบเสียก่อนจึงจะมีผล
 5. เดิมพันแบบพิเศษ : คือ เกมที่แข่งไม่จบ มีเหตุให้ต้องหยุดการแข่งขัน หรือถูกปรับแพ้ บิลเดิมพันพิเศษ ยังใช้ได้ เพราะถือว่าการแข่งเกิดขึ้นแล้ว หากเมพไหนโดนเลื่อนหรือพัก และให้เริ่มแข่งต่อ หรือให้มีการแข่งใหม่ บิลเดิมพันจะใช้ได้ต้องมีการตัดสินจากผู้จัดอย่างเป็นทางการ
esport เดิมพันอีสปอร์ตได้ที่นี่

กฎกติกา การเดิมพัน Esport  ( อีสปอร์ต )

 • Money line : มันนี่ไลน์ คือ ทายว่าจบเกมส์ ฝ่ายใดจะเป็นผู้ชนะ ระหว่างทีมต่อ และ ทีมรอง
 • Total kill : โททอลคิล คือ การทายผลจบสกอร์รวมของ 2 ฝั่งว่าจะทำแต้มได้มากกว่าหรือน้อยกว่าอัตราต่อรองหรือไม่
 • Total kill O/U : โททอลคิล O/U คือ การทายผลจบสกอร์รวมของทั้ง 2 ฝั่งว่าจะสูงหรือต่ำ อัตราต่อรอง
 • Total kill O/E : โททอลคิล O/E คือ การทายผลจบสกอร์รวมของทั้ง 2 ฝั่งว่าจะคู่หรือคี่
 • 1ST Blood  : เฟิร์สบลัด คือ การทายผลว่าฝั่งใดฆ่าได้เป็นทีมแรก
 • 1ST to kill 10 kills. : เฟิร์สทูคิลเท็นคิล คือ การทายผลว่าฝั่งใดจะฆ่าได้ครบ 10 ตัวแรก

กฎกติกาการเดิมพันแบบ Stream Based

 1. การเดิมพันจะถูกตัดสินโดยใช้ระบบข้อมูลที่จดบันทึกอ้างอิงเวลาสากล
 2. การจัดอันดับจะเริ่มใหม่หลังจากเวลา 23:59
 3. จำนวนเกม จะนับจากจำนวนของ Streamer วันต่อวัน ไม่ว่าจะเป็นเดี่ยว คู่ หรือทีม ใช้แบบการนับแบบเดียวกัน
 4. ข้อมูลของผู้แข่งขันจะนับจากจำนวนของแต่ละ Streamer เท่านั้นไม่นับการเล่นแบบคู่และทีม
 5. การแข่งประเภทคู่หรือทีม จะตัดสินจากผลงานในรอบไฟนอลเท่านั้น

ทั้งนี้ กติกาการเดิมพันทั้งหมด ได้ถูกตั้งขึ้นมาเพื่อให้การเล่น อีสปอร์ต มีความโปร่งใสในเรื่องผลการแข่งขันที่เคร่งครัดมาก กติกาทุกอย่าง ต้องเป็นไปตามสากล สำหรับกติกาพื้นฐานอื่น ๆ ของการเล่น อีสปอร์ต คือการปฎิบัติตามรูปแบบ ที่ได้มีการกำหนดเอาไว้แล้วนั่นเอง

Esport เกมกีฬาเสมือนจริง ทดลองเล่นได้แล้ววันนี้ที่ OLE98

ในอดีตนั้น การพนัน e-sport ถือเป็นเรื่องที่ไกลตัวมาก ๆ เนื่องจากไม่ค่อยมีเว็บพนันที่ไหนที่เปิดให้ได้เล่นกันในลัษณะเช่นนี้ แต่โชคดีที่เรื่องแบบนั้นเป็นอดีตไปแล้ว ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมามีการเปิดตัวเว็บไซต์การ พนันอีสปอร์ต ใหม่ๆ มากมาย และเว็บไซต์การพนันกีฬาหลายแห่งที่มีอยู่ ก็ได้มีบริการเปิดการพนันอีสปอร์ตให้ได้เล่นด้วยเช่นกัน

 แต่ถึงจะอย่างนั้นแล้วการที่มีเว็บไซต์ที่เปิดให้เล่นพนัน e-sport  กันมากขึ้น ก็เหมือนจะไม่ใช่เรื่องที่ดีเสมอไป เพราะการที่คุณจะะหาเว็บเพื่อเล่นพนัน e-sport  เอาไว้หาเงินได้อย่างสบายใจไปนาน ๆ ก็ต้องเลือกเว็บที่น่าเชื่อถือและมีความสะดวก ง่ายต่อการใช้งาน และทั้งหมดนี้มีอยู่ในเว็บ OLE98 เพราะเว็บนี้เปิดให้บริการมาอย่างยาวนาน มีความซื่อสัตย์มั่นคง ไม่เคยมีปัญหาหรือมีเรื่องเสื่อมเสีย เก็บประสบการณ์ที่ผ่านมานำมาพัฒนาปรับปรุงให้เว็บไซต์ในทุก ๆ ด้านทั้งด้านของการบริการ และการใช้งานตัวเว็บไซต์

และที่กล่าวมาทั้งหมดนี้ นี่คือข้อดีของเว็บ OLE98 ที่เราอยากแนะนำให้คุณได้ทดลองเล่น พนัน Esport เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของนักเดิมพันรุ่นใหม่ ที่ต้องการความท้าทายจากการแข่งขันเกม e-sport ที่คุณชื่นชอบ ได้อย่างสนุกสนานและสบายใจถ้าสนใจก็สามารถ สมัครสมาชิก เข้ามาได้ทันที OLE98 ครบจบที่เว็บเดียว

บทความ OLE98 อีสปอร์ต